Hỗ trợ : vnvisualart.com@gmail.com

Tính chất của phế liệu đồng

 

Các đặc tính chính của phế liệu đồng

Phần này sẽ khám phá các đặc tính chính khiến phế liệu đồng trở thành kim loại hữu ích, với một số ví dụ về các ứng dụng phổ biến.

Tinh dẫn điện

Phe lieu dong nguyên chất có giá trị độ dẫn điện là 5,9 × 10 7 Siemens / m, trở thành kim loại dẫn điện đứng thứ hai so với bạc, có giá trị 6,2 x 10 7 Siemens / m.

Vì phế liệu đồng dồi dào hơn nhiều và do đó rẻ hơn bạc, phế liệu đồng nhanh chóng trở thành một phương pháp phổ biến để truyền tải điện năng. Độ dẻo của phế liệu đồng làm cho nó trở nên lý tưởng để sản xuất dây và cáp. Tuy nhiên, trọng lượng của phế liệu đồng khiến nó ít thực tế hơn đối với các đường dây điện trên không, vốn có xu hướng sử dụng nhôm hoặc sợi thép cường độ cao phủ nhôm.

Dây phế liệu đồng vẫn được sử dụng trong các trường hợp yêu cầu truyền tải điện áp cao, nơi sức mạnh và hiệu quả năng lượng là quan trọng, chẳng hạn như cáp và dây chuyền cho đường sắt và mạng lưới xe điện.

Động cơ điện, đặc biệt là động cơ nhỏ, thường sử dụng cuộn dây phế liệu đồng, vì độ dẫn điện tăng lên sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của động cơ so với các kim loại khác. 

Dẫn nhiệt

phế liệu đồng được biết đến là có đặc tính nhiệt tốt, đứng thứ ba sau kim cương, sau đó là bạc về độ dẫn nhiệt đo được của các vật liệu tự nhiên. Hệ số dẫn nhiệt điển hình của phế liệu đồng nguyên chất là 386,00 W / (m · K) ở 20 độ C.

Điều này có nghĩa là nhiệt đi nhanh qua kim loại. Điều này là do cấu trúc mạng tinh thể chặt chẽ của các nguyên tử phế liệu đồng dao động nhiều hơn khi nhiệt độ tăng, truyền nhiệt bên trong.

phế liệu đồng cũng có nhiệt độ nóng chảy cao (1.085 ° C), lý tưởng cho các ứng dụng nhiệt độ cao như đế để nấu các dụng cụ nấu ăn như xoong, bộ trao đổi nhiệt trong nồi hơi và tản nhiệt trong thiết bị điện.

Độ dẻo và khả năng gia công

phế liệu đồng vừa dễ uốn vừa dẻo, có nghĩa là nó có thể dễ dàng gia công và kéo dài thành dạng giống như dây. Người ta thường thấy phế liệu đồng được sử dụng trong các công trình kiến ​​trúc, đặc biệt là các công trình nhà thờ cổ làm tháp chuông và ngọn tháp. Mái nhà và mái che của các tòa nhà cũ thường được làm từ phế liệu đồng, và lớp gỉ xanh hình thành từ quá trình oxy hóa mang lại cho các tòa nhà vẻ ngoài đặc biệt, cũng như tăng thêm độ bền của kim loại.

Các ứng dụng khác chứng minh tính dễ uốn của phế liệu đồng bao gồm dây đàn guitar, ống, ống dẫn và dây cáp.

Nếu không có độ dẻo cao của phế liệu đồng, sẽ không thể sản xuất các dây có đường kính rất nhỏ truyền điện trong máy tính, TV, điện thoại di động và ô tô. Hầu hết các thiết bị điện nhỏ gọn sẽ chứa dây phế liệu đồng, thường là trong các bảng mạch in, nơi nó đã thay thế nhôm làm dây dẫn được lựa chọn.

Chống ăn mòn

Với khả năng chống ăn mòn tự nhiên cao, phế liệu đồng đã được chứng minh là một kim loại hữu ích cho các công trình ngoài trời và biển và đi biển. Nó thường được sử dụng ở dạng hợp kim, vì hợp kim phế liệu đồng-niken 90/10 và 70/30 rất tốt trong việc chống lại tác động ăn mòn của nước biển.

Để tạo ra đặc tính chống ăn mòn cực cao của hợp kim phế liệu đồng-niken, một phản ứng hóa học xảy ra giữa bề mặt bẩn của kim loại và nước muối, bảo vệ kim loại lõi bên dưới nó.

Tốc độ ăn mòn rất thấp, dao động từ 0,0025 đến 0,025 mm mỗi năm. Điều này đã giúp các cầu tàu, cầu cảng và bến tàu được xây dựng với tuổi thọ cao hơn nhiều khi được mạ bằng những vật liệu này.

Khả năng chống ăn mòn của phế liệu đồng cũng là một yếu tố chính khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho hệ thống ống nước sinh hoạt cho cả đường ống nước và đường ống dẫn khí.

Phế liệu đồng là một trong những kim loại lâu đời nhất được con người sử dụng. Lý do chính cho điều này là bởi vì nó có các đặc tính luyện kim hữu ích và nó là một kim loại bản địa, có nghĩa là nó có thể được tìm thấy tự nhiên ở dạng có thể sử dụng được. Nó cũng xuất hiện tự nhiên trong các khoáng chất malachit, cuprite, azurite, bornit và chalcopyrit.

Kí hiệu nguyên tố hóa học cho phế liệu đồng là Cu, với số hiệu nguyên tử là 29.

Lợi ích của việc sử dụng phế liệu đồng

Phế liệu đồng có nhiều đặc tính có lợi , làm cho nó trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Các tính chất chính của phế liệu đồng là:

  • Độ dẫn điện cao
  • Độ dẻo cao
  • Dẫn nhiệt tốt
  • Chống ăn mòn
  • Khả năng gia công tốt
  • Đặc tính kháng khuẩn / khả năng chống thấm sinh học
  • Không từ tính

Công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu sắtthu mua phế liệu đồngphế liệu nhômphế liệu inoxphế liệu kim loại, phế liệu phi kim loại có khả năng tái chế.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi