Hỗ trợ : vnvisualart.com@gmail.com

Tất cả về tái chế nhôm

Ngành công nghiệp tái chế nhôm ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Vương quốc Anh về mặt sản xuất, bảo vệ môi trường và hơn thế nữa. Đọc tiếp để biết thêm chi tiết trong hướng dẫn Tái chế kim loại ASM đặc biệt này cho nhôm, bao gồm mọi thứ bạn cần biết về chủ đề này.

Lịch sử của nhôm

Bạn có biết rằng không ai cách đây 200 năm biết rằng nhôm tồn tại? Điều này có thể khó tin, khi xem xét cách nhôm được tìm thấy trên thực tế ở khắp mọi nơi ngày nay – trong lon và các bao bì khác cũng như khung cửa sổ và xe cộ.

Trên thực tế, nhôm đã không được phân lập cho đến năm 1825, mặc dù là một trong những nguyên tố phổ biến nhất được tìm thấy trong vỏ trái đất. Điều này là do nhôm, ở dạng nguyên chất, hiếm khi được tìm thấy trong tự nhiên. Một chất vốn có phản ứng, nó thường có thể được tìm thấy như một phần của hỗn hợp các chất bên trong một loại quặng màu nâu đỏ có tên là bauxit.

Để lấy nhôm từ bôxit, quặng phải được nấu chảy với một khoáng chất gọi là cryolit. Sau đó, nó chịu một dòng điện, tách các nguyên tử oxy ra khỏi kim loại nhôm chứa trong đó.

Điều đáng chú ý là quá trình này đòi hỏi bốn tấn bauxite để sản xuất một tấn nhôm thương mại. Điều này là cực kỳ tốn kém, về cả năng lượng và chi phí. Trong khi đó, việc tái chế nhôm chỉ sử dụng 5% năng lượng cần thiết để sản xuất kim loại chính. Đó là lượng khí nhà kính tương đương với việc loại bỏ gần một triệu phương tiện giao thông trên đường trong suốt một năm!

Không có gì ngạc nhiên khi việc tái chế nhôm đã trở nên phổ biến như vậy.

Giá tốt nhất cho nhôm phế liệu ở Tp.HCM

Ngành công nghiệp tái chế nhôm ngày nay

phế liệu nhôm

Ngày nay, nhôm là một mặt hàng được nhiều người biết đến. Nó có thể dễ dàng được xác định bởi một ngành được trang bị đầy đủ để phục hồi và biết giá trị tiền tệ và sản xuất của kim loại.

Ngành công nghiệp tái chế kim loại hợp tác chặt chẽ với các hội đồng địa phương để đảm bảo lượng nhôm tối đa được thu hồi từ dòng thải và sử dụng ở nơi khác. Kết quả là, hiện nay người ta ước tính rằng 75% tổng lượng nhôm từng được tạo ra vẫn đang được lưu hành.

Kim loại có giá trị này thường được chia thành hai loại cơ bản: phế liệu nhôm mới và phế liệu nhôm cũ. Phế liệu nhôm mới (thường bao gồm thức ăn thừa từ quá trình sản xuất và chế tạo) có tỷ lệ tái chế xấp xỉ 100%, trong khi phế liệu nhôm cũ (từ các sản phẩm đã qua sử dụng trước đó như bao bì, kỹ thuật, tòa nhà, v.v.) được tái chế với tỷ lệ 75% .

Ngành công nghiệp nhôm của Vương quốc Anh là một trường hợp đáng chú ý do lượng vật liệu tái chế được sản xuất từ ​​nhôm tận dụng. Nguồn cung nhôm thứ cấp cho đến nay đã vượt xa nhu cầu, trên thực tế, một ngành xuất khẩu đáng kể đã được hình thành đối với nhôm phế liệu – một tỷ trọng đáng kể được thiết lập cho thương mại với Trung Quốc.

Sử dụng cho nhôm tái chế

Nhôm tận dụng và tái chế được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm và mục đích sử dụng cuối cùng.

Ví dụ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhôm được sử dụng trong các ngành xây dựng và xây dựng được tái chế với tỷ lệ khoảng 92-98%.

Tương tự, nhôm từ thân xe hơi và các phương tiện khác được tái chế với tỷ lệ ước tính là 95% (một con số được chứng minh bởi Chỉ thị về Xe hết tuổi thọ của EU, quy định rằng 95% trọng lượng của xe phải được thu hồi hoặc tái sử dụng).

Tỷ lệ tái chế đối với bao bì nhôm là 42% – một con số thấp nếu so sánh, nhưng vẫn vượt quá mục tiêu 40% theo quy định của luật pháp Vương quốc Anh.

Lợi ích của việc tái chế nhôm là gì?

Lợi ích không thể phủ nhận nhất của việc tái chế nhôm là nó có thể được tái chế vô số lần, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để đáp ứng nhu cầu của cả các ngành công nghiệp khắt khe và những người muốn bảo vệ môi trường rộng lớn hơn. Nhôm đôi khi được tái sử dụng nhiều lần trong nhiều thập kỷ.

Ngoài khả năng tái chế vô hạn, nhôm cũng “có thể tái chế hoàn toàn” – điều này có nghĩa là nhôm có thể được nấu chảy và cải tạo nhiều lần mà không làm mất đi bất kỳ chất lượng vật liệu nào của nó. Đó là lý do tại sao người ta cho rằng khoảng 3/4 tổng số nhôm được sản xuất kể từ khi vật liệu này nổi lên, vào cuối thế kỷ 19, vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay!

Tái chế nhôm cũng vô cùng tiết kiệm năng lượng. Chỉ tái chế một tấn nhôm giúp tiết kiệm tới 9 tấn khí thải CO2 mà nếu không sẽ thải ra môi trường. Bằng cách tái chế nhiều nhôm hơn, chúng ta cũng có thể giúp tránh nhu cầu khai thác quặng bauxit mới, loại quặng cần thiết để sản xuất nhôm mới.

Chỉ riêng ở Anh, tám tỷ lon nhôm được bán mỗi năm chứa đồ uống như đồ uống có ga và nước hoa quả cũng như các mặt hàng tủ đựng thực phẩm. Nếu bạn cho rằng tất cả tám tỷ lon này có thể được tái chế nhiều lần, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có thể tiết kiệm được bao nhiêu năng lượng và nguyên liệu thô trong quá trình này.

Người ta nói rằng toàn bộ quy trình tái chế nhôm cho một lon nước giải khát, từ khi được tái chế đến khi sẵn sàng để bán lại trong các cửa hàng và siêu thị, chỉ mất hai tháng. Điều đó có nghĩa là trong suốt một năm, mỗi đồ uống bằng nhôm có thể được tái chế bảy hoặc tám lần, tiết kiệm đủ năng lượng để sản xuất 160 lon nhôm mới.

Vẫn còn tốt hơn, tính toàn vẹn cấu trúc ấn tượng của nhôm – bất kể nó được tái chế bao nhiêu lần – có nghĩa là nó là vật liệu rất phù hợp cho các ứng dụng cao cấp. Ví dụ, nhôm trước đây được sử dụng làm mặt tiền đẹp trên một tòa nhà có thể được tái sử dụng trong động cơ xe và hoàn toàn không giảm chất lượng của vật liệu.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Giá trị phế liệu nhôm

Giống như tất cả các kim loại phế liệu, giá trị của nhôm thay đổi đáng kể theo những ý tưởng bất chợt của thị trường toàn cầu, dao động hàng ngày. Sự không ổn định này có thể do một số yếu tố, bao gồm cả cung và cầu trên toàn quốc, cũng như địa phương của bạn (nếu ở khu vực có nền kinh tế công nghiệp và chế tạo nặng chẳng hạn).

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng phế liệu nhôm rất được săn đón và vốn có giá trị đối với những người kinh doanh phế liệu hợp pháp. Các tổ chức này phải trả theo kg hoặc theo tấn cho nhiều loại sản phẩm: từ lon và dây cáp đến bộ tản nhiệt, tấm và các hợp kim làm từ nhôm khác.

Tái chế nhôm của bạn với ASM

Tại Phát Thành Đạt, chúng tôi hiện tái chế hàng nghìn tấn nhôm, giúp hạn chế lượng CO2 xâm nhập vào bầu khí quyển của chúng ta. Ngoài ô tô phế liệu, bạn có thể bán sắt nhẹ, sắt vụn nặng và gang tại các địa điểm của chúng tôi tại Tp.HCM.

Tại các trung tâm tái chế của chúng tôi, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng giá nhôm cập nhật nhất. Vì vậy, khi bạn gọi cho đội ngũ giàu kinh nghiệm và thân thiện của chúng tôi, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nhận được mức giá tốt nhất có thể cho kim loại phế liệu của mình.

Đối với số lượng lớn kim loại phế liệu, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thu mua. Chúng tôi sẽ cử một nhóm chuyên gia chuyên nghiệp đến nhận và vận chuyển kim loại đến địa điểm đã được phê duyệt của chúng tôi, nơi chúng tôi chỉ sử dụng công nghệ xử lý mới nhất để xử lý và tái chế vật liệu của bạn. Tất cả những gì bạn phải lo là nhận được khoản thanh toán cho phế liệu của bạn!

Cho dù bạn là một thương gia kim loại, thợ buôn bán hay chủ nhà, hãy làm theo ý mình và tạo ra tác động tích cực đến môi trường rộng lớn hơn bằng cách tái chế nhôm của bạn với Phát Thành Đạt ngay hôm nay.

Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ theo số 0973705406 để xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ việc tái chế nhôm đã qua sử dụng của mình.

 

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi