Hỗ trợ : vnvisualart.com@gmail.com

Sự thật về đồng và lý do tại sao nó nên được tái chế

Đồng là một trong nhiều khoáng chất mà chúng ta biết đến. Nhưng bạn có biết nó rất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Đồng được đánh giá cao vì độ dẻo của nó, có nghĩa là nó có thể xử lý các thay đổi vật lý mà không bị vỡ. Nó dễ uốn với độ dẫn nhiệt và điện. Đồng cũng chống ăn mòn. Nguyên tố này cũng được coi là một chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Với đặc tính kháng khuẩn, đồng có thể hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng. Vì những công dụng và lợi ích này, đồng là một trong những khoáng chất được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, cùng với nhôm và sắt.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Kim loại phế liệu phóng xạ

Lợi ích của đồng

Đồng (Cu) là kim loại màu. Úc và khoảng một nửa thế giới sản xuất đồng cho các ứng dụng điện. Nhưng nó cũng hữu ích trong xây dựng công trình, sản phẩm tiêu dùng, thiết bị vận tải và máy móc công nghiệp. Hãy chia nhỏ tất cả:

1. Ứng dụng điện

KIM LOẠI ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NGÀNH ĐIỆN

Tính dẫn điện của đồng song song với các kim loại khác (trừ bạc), đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong:

 • Sản xuất điện: Từ động cơ đến máy biến áp, độ dẫn điện của đồng giúp cung cấp và cung cấp điện năng cho các thuộc tính. Nhiều nguồn năng lượng tái tạo mới dựa vào đồng.
 • Điện tử: Dây đồng được tìm thấy trong các thiết bị điện. Chúng được sử dụng trong PC, điện thoại di động và TV cho mạch điện, danh bạ và hệ thống dây điện.

Người ta ước tính rằng 65% đồng được khai thác được sử dụng cho các ứng dụng điện.

2. Xây dựng

Đồng lần đầu tiên được sử dụng ở Ai Cập cổ đại cho các đường ống dẫn nước. Điều thú vị là những chiếc thu được vẫn trong tình trạng tốt mặc dù đã có từ năm 2750 trước Công nguyên . Khoảng 25% lượng đồng được sản xuất được dùng cho các tòa nhà và các yếu tố xây dựng quan trọng khác, chẳng hạn như hệ thống ống nước, tấm ốp và mái nhà. Đó là bởi vì kim loại nhẹ, bền và chắc chắn. Nó không đòi hỏi các yêu cầu bảo trì nặng nề nhưng có thể duy trì tính thẩm mỹ trong nhiều năm.

3. Vận chuyển

Đồng là một trong những nguyên tố chính được sử dụng trong xe lửa, ô tô và xe tải. Dây điện có độ tinh khiết cao truyền điện từ ắc quy ô tô đến phần còn lại của xe để đến đèn, máy tính trên xe, hệ thống định vị và hệ thống khóa trung tâm.

Sử dụng khác

Đồng cũng được sử dụng trong việc chế tạo tiền xu, nhạc cụ, đồ nấu nướng và các tác phẩm điêu khắc. Kim loại này thậm chí có thể được tìm thấy trong đồ trang sức, tay nắm cửa và ổ khóa, và đồ đạc ánh sáng.

Tại sao đồng nên được tái chế

Tại sao đồng kim loại sau khi tái chế lâu bền nhất?

Nhu cầu về đồng tiếp tục tăng. Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu hàng ngày này sẽ ngày càng trở nên khó khăn trong thời gian ngắn. Nhưng có một tin tốt. Đồng cực kỳ dễ uốn. Tính linh hoạt này cho phép nó được tái chế vô hạn mà không ảnh hưởng đến hình thức vật lý và các thuộc tính của nó. Không nghi ngờ gì nữa, việc tái chế đồng có thể giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại này. Người ta tin rằng 34% đồng được sản xuất trên toàn thế giới là từ tái chế.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Tại sao bạn nên quan tâm đến việc tái chế đồng? Nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn? Tái chế đồng không có gì mới, nhưng nhiều người Úc không biết về nó. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là vứt đồ điện tử của mình vào bãi rác hoặc bãi chôn lấp. Những người khác giữ các thiết bị điện tử cũ trong nhà của họ vì họ không biết phải làm gì với chúng.

Tái chế kim loại , chẳng hạn như đồng, mang lại lợi ích kinh tế và môi trường, bao gồm những lợi ích sau:

 • Trong quá trình khai thác và thanh lọc hoặc tinh chế đồng, khí thải được tạo ra. Sulfur dioxide nằm trong số đó, có thể gây kích ứng mắt và làm suy giảm chức năng phổi. Khí này cũng có hại cho môi trường. Trong nhiều năm, các nhà sản xuất đồng đã tìm ra những cách sáng tạo để giảm tác động nguy hiểm của sulfur dioxide, bao gồm thu giữ và chuyển hóa nó thành axit sulfuric. Tuy nhiên, việc tái chế có rất ít (nếu có) sulfur dioxide và các khí khác được thải ra.
 • Một lý do khác khiến việc tái chế đồng là không thể thiếu là nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Khai thác đồng cần khoảng 100 gigajoules cho mỗi tấn kim loại này. Mặt khác, tái chế đồng chỉ tốn 10% năng lượng hoặc 10 GJ / tấn. Đó là một sự khác biệt rất lớn. Tất cả năng lượng tiết kiệm được tạo ra một chuỗi phản ứng của các sự kiện tích cực, bao gồm cả cuộc trò chuyện về dầu, than hoặc khí đốt. Thêm vào đó, nó giúp giảm lượng carbon dioxide thải vào khí quyển.
 • Thực sự có rất nhiều tài nguyên đồng trên khắp thế giới. Người ta tin rằng chỉ có 12% đã được khai thác, vì vậy vẫn còn rất nhiều tài nguyên có sẵn. Đập Olympic của Nam Úc và Núi Isa của Queensland là những địa điểm đồng hàng đầu của đất nước . Tuy nhiên, quặng đồng là một sản phẩm hữu hạn. Chúng được tìm thấy trong đồng bản địa và đồng porphyr, trong số những loại khác. Vì quặng đồng có thể cạn kiệt nên việc bảo tồn chúng thông qua tái chế là rất hợp lý.
 • Tái chế rẻ hơn nhiều so với khai thác và chiết xuất đồng mới. Nó rẻ hơn khoảng 90% so với việc lấy đồng nguyên bản, cho phép người tiêu dùng chúng tôi tận hưởng chi phí thấp hơn của các sản phẩm bằng đồng.

Quá trình luyện đồng là chất độc hại đối với môi trường. Không nghi ngờ gì nữa, tái chế đồng là một lựa chọn tương đối an toàn hơn có thể giúp giảm thiểu chất độc và khí thải ra môi trường xung quanh chúng ta. Ngoài ra, nó rất quan trọng đối với nền kinh tế địa phương. Nó tạo ra việc làm trong lĩnh vực tái chế, có thể liên quan đến một số nhiệm vụ, từ thu gom phế liệu đồng đến chính quá trình tái chế.

Cách tái chế dây đồng phế liệu

Thực tế là tái chế đồng không phải là việc chúng tôi làm với tư cách cá nhân. Nó thường được thực hiện bởi các công ty đường ống nước và xe hơi có trách nhiệm. Nhưng nó không có nghĩa là bạn không có một phần vai trò trong việc đảm bảo đồng được tái chế một cách thích hợp.

Đó là lý do tại sao việc kiểm tra xem các sản phẩm điện và điện tử của bạn có đến đúng điểm thu mua hay không là rất quan trọng. Bước này không chỉ để tái chế đồng mà còn để thu hồi các kim loại quý khác như vàng và bạc. Quá trình quan trọng này cũng tách các kim loại đất hiếm để chúng có thể được tái chế và tái sử dụng như các thành phần trong các sản phẩm điện tử mới.

Đồng và hợp kim đồng, nếu không được tái chế, sẽ đi đến các khe hở trong lòng đất hoặc bãi rác. Với sự gia tăng dân số, chất thải gia tăng, có nghĩa là cần phải có nhiều lỗ hơn. Nhưng các bãi rác đang được lấp đầy nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chúng trở nên khan hiếm hơn, khiến việc xử lý bất kỳ chất thải nào, bao gồm cả đồng trở nên đắt đỏ hơn.

Đồng là một trong nhiều kim loại phế liệu mà Phát Thành Đạt thường xuyên xử lý. Nếu bạn có bất kỳ dây đồng và sản phẩm điện tử nào bằng kim loại này, chúng tôi có thể mua chúng từ bạn . Bạn không chỉ loại bỏ được những món đồ không mong muốn mà còn được trả tiền khi làm như vậy. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch đón tại địa điểm bạn mong muốn.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]

[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0973705406 (Anh Tài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

#thumuaphelieu #giathumuaphelieu #thumuaphelieugiacao

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi