Hỗ trợ : vnvisualart.com@gmail.com

Kim loại phế liệu: Cách tái chế kim loại và tại sao nó lại quan trọng

Khi nghĩ về tái chế, những suy nghĩ đầu tiên là nhựa hoặc các sản phẩm bìa cứng. Mặc dù việc tái chế những sản phẩm này là rất quan trọng, nhưng việc tái chế kim loại phế liệu không phải lTphcm nào cũng được quan tâm. Tuy nhiên, kim loại phế liệu vẫn giữ được các đặc tính ban đầu của nó cho dù nó được tái chế bao nhiêu lần. Điều này đưa ý tưởng tái sử dụng sản phẩm lên một cấp độ khác.

Kim loại ở xung quanh chúng ta. Chúng được biến thành các thành phần, vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Và điều tuyệt vời về kim loại là  chúng có thể được tái chế nhiều lần mà không ảnh hưởng đến tính chất của chúng.  Thép được coi là vật liệu tái chế nhiều nhất trên toàn cầu, trong khi các kim loại khác như nhôm, đồng, vàng và bạc cũng theo đó.

Tại Phát Thành Đạt, chúng tôi muốn thông báo cho bạn về các quy trình của chúng tôi. Bài đăng trên blog này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về tái chế kim loại phế liệu. Chúng ta sẽ thảo luận về cách tái chế kim loại và tái chế kim loại đen. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông tin về tái chế kim loại và một số lợi ích của kim loại phế liệu tái chế.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Quy trình tái chế kim loại phế liệu

Tái chế kim loại phế liệu

Khi nói về tái chế kim loại phế liệu, quy trình này liên quan đến việc thu hồi và xử lý kim loại phế liệu. Vật liệu có nguồn gốc từ các sản phẩm hoặc cấu trTphcm, thường gần hết tuổi thọ của chúng. Nhưng nó cũng có thể được loại bỏ từ các nhà máy sản xuất. Các kim loại được thu thập để được đưa vào như một vật liệu mới, sau đó có thể được sử dụng để sản xuất hàng hóa mới.

Bởi vì kim loại không bị phân hủy ngay cả khi xử lý nhiều lần, chúng có thể được tái chế không giới hạn. Nó cho phép sản xuất các sản phẩm mới mà không tạo ra lượng khí thải carbon cao, một mối quan tâm lớn khi tạo ra các sản phẩm mới.

Nhưng quy trình tái chế kim loại phế liệu đòi hỏi những gì? Nó là một phương pháp khá phức tạp bao gồm nhiều bước. Giả sử bạn có kim loại phế liệu mà bạn không cần nữa, hoặc bạn điều hành một doanh nghiệp xây dựng hoặc sản xuất. Trong trường hợp đó, bạn có thể đưa nó đến một công ty đã được chứng minh chuyên xử lý phế liệu tái chế. Phát Thành Đạt là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tái chế kim loại phế liệu thân thiện với môi trường.

Nếu bạn bán phế liệu của mình cho Phát Thành Đạt, có lẽ bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với nó. Đây là cách nó hoạt động:

1. Bộ sưu tập tài liệu

Có hai loại kim loại. Kim loại đen chứa sắt và thép. Và kim loại màu như nhôm, đồng thau và đồng. Hầu hết kim loại đen có trong xe cộ, kết cấu thép và các thiết bị khác. Nhiều nguồn phế liệu kim loại (chẳng hạn như thiết bị và điện tử) là sự kết hợp của các vật liệu kim loại đen và kim loại màu. Cả hai loại kim loại trong một sản phẩm có thể làm cho quá trình tái chế trở nên khó khăn.

2. Sắp xếp

Bước phân loại trong quy trình tái chế liên quan đến việc tách kim loại ra khỏi vật liệu phế thải. Quá trình này đã từng được thực hiện bằng tay, dẫn đến việc phân loại chậm hơn nhiều. Tuy nhiên, các cơ sở tái chế ngày nay dựa vào cảm biến và nam châm để đảm bảo phân tách chính xác.

3. Nghiền và băm nhỏ

Tiếp theo, máy đầm sẽ nghiền nát kim loại để di chuyển trên băng chuyền đến máy hủy dễ dàng hơn. Các nhà máy tái chế cắt nhỏ kim loại đã nghiền thành nhiều mảnh nhỏ hơn, có kích thước bằng bàn tay. Băm nhỏ là cần thiết để đảm bảo tan chảy nhanh chóng, giúp tiết kiệm năng lượng. Toàn bộ quá trình này ít gây hại cho môi trường hơn so với khai thác quặng mới.

4. Nóng chảy

Các trống từ tính tách kim loại đen và kim loại màu, và bước tiếp theo là nấu chảy. Các loại kim loại khác nhau đi đến các lò nung được thiết kế cho các thuộc tính của các kim loại khác nhau. Các lò nung giúp giảm tác động lên hành tinh bằng cách sử dụng các đầu đốt tái sinh tiết kiệm nhiên liệu, cần ít năng lượng hơn để hoạt động. Máy khuấy phản lực đảm bảo nhiệt độ đồng đều và cải thiện lưu thông kim loại. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc sản xuất kim loại chất lượng cao nhất.

5. Thanh lọc

Điện năng tạo ra một phản ứng hóa học không tự phát, hòa tan các tạp chất. Kim loại nóng chảy phải trải qua quá trình tinh chế để đảm bảo tất cả các chất gây ô nhiễm được loại bỏ và sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao nhất. Thông thường, một quá trình được gọi là điện phân dòng điện Eddy loại bỏ các tạp chất. Một miếng kim loại không tinh khiết (cực dương) sẽ được nối với một tấm kim loại mỏng (cực âm) để tạo ra điện. Hai miếng này sẽ được nhúng vào dung dịch nước có chứa muối kim loại. Dòng điện sẽ được đưa vào tế bào điện phân nơi có cực âm và cực dương. Nó sẽ làm cho kim loại nguyên chất bị lắng đọng ở cực âm.

6. Làm rắn chắc

Sau khi tinh chế, kim loại di chuyển bằng băng tải để đổ vào khuôn. Điều này làm cho việc xử lý kim loại phế liệu tái chế dễ dàng hơn.

7. Tái sử dụng

Các kim loại tái chế sẽ trở thành một phần của các sản phẩm mới. Vì kim loại vẫn giữ được các đặc tính của chúng, nên việc tái sử dụng kim loại không làm giảm hiệu suất khi được sử dụng trong một sản phẩm mới.

Quy trình bảy bước có thể được lặp lại mà không có giới hạn. Nếu bạn có bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị nào sắp hết thời gian sử dụng hoặc đã chết, đừng chỉ vứt nó vào thùng. Hãy liên hệ với Phát Thành Đạt để chúng tôi có thể lấy nó ra khỏi tay bạn và tái chế nó cho bạn.

Năm lợi ích hàng đầu của việc tái chế kim loại

Các loại kim loại được tái chế

Tái chế kim loại hiện là một hoạt động kinh tế mạnh mẽ ở Tphcm. Tiêu thụ kim loại đã phát triển nhanh chóng. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản xuất Sạch hơn của Đại học Queensland, việc sử dụng kim loại đã tăng từ 8,8 triệu tấn lên 12,3 triệu tấn từ năm 2002 đến năm 2011. Điều đó có nghĩa là một người đã tiêu thụ 445 đến 551 kg trong khoảng thời gian được đề cập. Do đó, lượng chất thải phát sinh tăng lên, từ 5 đến 6 triệu tấn, tương đương 250 đến 270 kg mỗi cá thể. Hoạt động thu gom phế liệu kim loại cũng tăng từ 3,3 lên 3,9 triệu tấn.

Xem xét các hình trên, tại sao thậm chí cần phải tái chế kim loại? Kim loại có giá trị và chúng có thể được tái chế mà không bị suy thoái. Do đó, kim loại có thể được tái chế nhiều lần, và chúng sẽ tiếp tục có các đặc tính như cũ. Những miếng đồng cũ đã có trong nhiều thiết bị có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử mới và chúng sẽ hoạt động theo cách tương tự.

Dưới đây là những lý do khác tại sao đã đến lTphcm mọi người nên tham gia vào việc tái chế kim loại:

1. Giảm nhu cầu về bãi chôn lấp

Đừng nhầm lẫn, khi kim loại phế liệu đi vào thùng rác thay vì được tái chế, điểm dừng tiếp theo của nó là một bãi rác. Khi kim loại nằm, nó tạo thêm chất độc hại vào đất, sau đó ngấm vào mực nước ngầm. Khi hàng tấn kim loại có thể tái chế được đổ vào các bãi chôn lấp, tác động tiêu cực sẽ tăng lên gấp đôi. Các nguyên liệu thô mới phải được khai thác, và môi trường tiếp nhận những liều lượng nguyên liệu độc hại mới.

2. Kinh tế

Cùng với nhiều quốc gia khác, Australia nhận thấy lợi thế kinh tế của việc tái chế kim loại. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản xuất Sạch hơn của Đại học Queensland cho thấy mức tiêu thụ kim loại hiện nay đã tăng vọt so với mức được thấy vào đầu thế kỷ 21. Khi sử dụng tăng lên, lãng phí cũng vậy. Tuy nhiên, lượng sắt vụn dồi dào cũng là cơ hội kiếm tiền.

Tin tức là đáng khích lệ. Việc thu gom kim loại phế liệu đang gia tăng và người Tphcm đang đạt tỷ lệ tái chế thép gần 90%. Mỗi tấn thép được tái chế giúp loại bỏ nhu cầu khai thác 1130kg quặng sắt, hơn 630kg than và 54kg đá vôi. Ngoài ra, tái chế kim loại phế liệu cung cấp việc làm ổn định giúp cải thiện nền kinh tế.

3. Giảm phát thải carbon

Khí thải carbon có tác động tiêu cực đáng kể đến môi trường. Và khai thác nguyên liệu thô thải ra một lượng khí thải carbon đáng kể. Theo báo cáo của Viện Công nghiệp Tái chế Phế liệu, chúng ta có thể giảm lượng phát thải khí nhà kính từ 300 triệu đến 500 triệu tấn khi chúng ta tái chế kim loại. Viện Y tế Quốc gia báo cáo rằng việc lựa chọn kim loại phế liệu thay vì quặng thô có thể giảm tiêu thụ nước 40% và tạo ra ít chất thải khai thác hơn 97%.

Bằng cách giảm khí thải nhà kính, chúng tôi cải thiện cuộc sống của những người bị khó thở đồng thời làm chậm tác động của biến đổi khí hậu.

4. Tiết kiệm năng lượng

Khi kim loại phế liệu thay thế nguyên liệu thô mới trong sản xuất, một lượng năng lượng đáng kể được tiết kiệm so với năng lượng cần thiết để chuyển đổi nguyên liệu thô thành các hợp chất có thể sử dụng được. Ví dụ, lượng nhiên liệu được sử dụng để sản xuất một lon từ nguyên liệu thô có thể tạo ra 20 lon từ kim loại tái chế.

5. Giúp đỡ môi trường

Cho dù bạn chọn cách nhìn nhận vấn đề biến đổi khí hậu như thế nào, sự thật đơn giản là chúng ta không có kế hoạch B khi chúng ta gây ô nhiễm Trái đất nghiêm trọng đến mức không thể ở được.

Tái chế kim loại phế liệu làm giảm sự căng thẳng đối với các hệ sinh thái vốn đã mỏng manh. Ngoài ra, cảnh quan và môi trường sống của động vật không bị ảnh hưởng bởi việc khai thác mỏ và các vật liệu độc hại nằm ngoài lòng đất. Khi bạn tái chế kim loại phế liệu, bạn đang giúp đỡ chính mình và các thế hệ sau.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]

[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

  • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
  • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • ĐT: 0973705406 (Anh Tài)
  • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
  • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

#thumuaphelieu #giathumuaphelieu #thumuaphelieugiacao

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi