Hỗ trợ : vnvisualart.com@gmail.com

Hiệu quả kinh tế của việc giảm nhôm có thể sử dụng

Nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống chúng tôi mua được đóng gói trong lon làm từ nhôm hoặc thép. Cả hai vật liệu này đều có thể được tái chế sau khi chúng tôi hoàn thành chúng để chế tạo lon mới hoặc các sản phẩm khác.

Chúng tôi đang tập trung vào nhôm vì đây là vật liệu tiết kiệm chi phí nhất để tái chế do tiết kiệm năng lượng rất lớn lên đến 95%. Tái chế nhôm cũng có lợi theo nhiều cách khác mà chúng ta cùng khám phá dưới đây.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Lịch sử của lon nhôm

Năm 1795, Napoléon đã đưa ra giải thưởng 12.000 franc cho một phương pháp bảo quản lương thực cho quân đội của mình. Đường tiếp tế dài và binh lính đói không phải là một chiến lược tốt. Năm 1810, Nicolas Appert, một thợ làm bánh kẹo người Pháp, đã giành được giải thưởng sau khi thử nghiệm bảo quản thực phẩm bằng phương pháp khử trùng.

Nhưng đó là một người Anh, Peter Durand, người đã nhận được bằng sáng chế từ Vua George III cho một chiếc lon sắt mạ thiếc làm hộp đựng thức ăn. Khi đó, lon được làm bằng sắt và tráng một lớp thiếc mỏng.

Trước đây, vì không có máy móc để làm ra những chiếc lon nên những người thợ thủ công sẽ làm việc trên chúng, nhưng họ chỉ có thể làm tối đa 60 chiếc mỗi ngày. Ngày nay, các nhà máy là tiêu chuẩn, với dây chuyền sản xuất có thể sản xuất hơn một triệu lon mỗi ngày.

Tái chế nhôm: quy trình và lợi ích

QUY TRÌNH TÁI CHẾ NHÔM TỪNG BƯỚC

Phế liệu thừa từ quá trình sản xuất nhôm có thể được nấu chảy và sử dụng lại nhiều lần. Điều này có nghĩa là khoảng 75% tổng lượng nhôm từng được sản xuất vẫn đang được lưu hành.

Nhôm chiếm khoảng 8% vỏ trái đất và được khai thác và chiết xuất từ ​​bôxít, có chứa hợp chất alumin. Bốn tấn bauxite sẽ chứa khoảng hai tấn alumin, có thể cung cấp khoảng một tấn nhôm có giá trị.

Là một trong những kim loại phong phú nhất được tìm thấy tự nhiên trong trái đất, nhôm là một ví dụ tuyệt vời về tái chế ngay cả khi bạn không cần phải làm thế. Trên thực tế, nó trở thành một ứng cử viên sáng giá để tái chế vì nhiều lý do:

 • Nó được sử dụng trên khắp thế giới, vì vậy luôn có nguồn cung cấp vật liệu có thể tái chế.
 • Bất cứ thứ gì làm bằng nhôm đều có thể được tái chế nhiều lần – không chỉ lon, mà còn cả giấy nhôm, khay đựng thức ăn, khung cửa sổ và các linh kiện ô tô.
 • Tiết kiệm đáng kể: một lon tiêu chuẩn được làm từ nguyên liệu thô sử dụng năng lượng gấp 20 lần so với lon làm từ vật liệu tái chế.
 • Mức giảm CO2 có thể rất lớn: hơn 9.000kg CO2 tương đương được tiết kiệm bằng cách tái chế 1.000 kg lon nhôm so với việc gửi chúng đến bãi chôn lấp.
 • Tái chế nhôm tiêu tốn ít năng lượng hơn 95% so với sản xuất từ ​​nguyên liệu thô. Quá trình tái chế cũng chỉ tạo ra 5% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
 • Các lon nước uống bằng nhôm đã qua sử dụng có thể được tái chế và trở lại trên kệ siêu thị như đồ mới trong vòng 60 ngày.

Lợi ích của việc tái chế cũng rất đáng kể. Người ta ước tính rằng tổng thể, sản xuất thép từ kim loại tái chế giảm trung bình:

 • 86% ô nhiễm không khí
 • 40% sử dụng nước
 • 76% ô nhiễm nước

Nhôm khử có thể sử dụng và lợi ích của nó

Khoảng 70% tổng số lon nhôm được tái chế trên toàn cầu và trung bình mỗi phút có 113.200 lon nhôm được tái chế. Ở Anh, khoảng 5,9 tỷ lon đồ uống bằng nhôm được tái chế mỗi năm. Tuy nhiên, nếu một lon nhôm được đem đi chôn lấp, nó sẽ ở đó trong 500 năm trước khi bị ôxy hóa, vì vậy nó còn hơn cả giá trị tái chế.

Tái chế kim loại mang lại lợi ích như thế nào đối với nền kinh tế và môi trường?

Quá trình tái chế kim loại chấm dứt nhu cầu khai thác quặng kim loại không tái tạo được. Vì chỉ có một lượng hữu hạn quặng trên Trái đất (thường được tìm thấy ở những khu vực hoang sơ), không cần phải đào để lấy nó là tốt cho trái đất cả về tài nguyên và thẩm mỹ.

Sử dụng nguyên liệu thô thứ cấp thông qua tái chế kim loại giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên khi sản xuất các hợp chất kim loại như quặng sắt (để sản xuất thép) hoặc alumin và bauxit (để tạo ra nhôm).

Vương quốc Anh có rất nhiều kim loại phế liệu, đồng nghĩa với việc các mối lo ngại về ô nhiễm và giao thông phát sinh từ việc di chuyển bằng tàu và đường sắt đường dài cũng được giảm bớt nhờ việc tái chế.

Sử dụng kim loại tái chế để nấu chảy nguyên liệu thô mới cũng có thể giúp giảm thiểu sử dụng năng lượng và cắt giảm lượng khí thải CO2 trong các phương pháp sản xuất.

Dữ liệu của EU cho thấy rằng việc tiết kiệm năng lượng sau đây đã đạt được nhờ sử dụng các vật liệu tái chế:

 • Nhôm – 39% vật liệu mới được làm bằng kim loại tái chế, tiết kiệm năng lượng 95%
 • Đồng – 32% vật liệu tái chế với tiết kiệm 85%
 • Chì – 74% với mức tiết kiệm năng lượng là 60%
 • Thép – 42% với mức tiết kiệm từ 62 đến 74%
 • Kẽm – 20% với tiết kiệm 60%

Dữ liệu của EU cũng cho thấy rằng bằng cách sử dụng các vật liệu tái chế, lượng khí thải CO2 hiện đang được cắt giảm khoảng 200 triệu tấn mỗi năm.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, tại Tp.HCM
 • ĐT: 0973705406 (Anh Tài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

Chuyên mục

Chuyên mục

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi